สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com
Cart รายการสินค้า (0)

การรับประทานอาหารมังสวิรัตินั้นมีประโยชน์มากเพราะผักและธัญพืชต่างๆมีสารอาหารมากมายที่ร่างกายต้องการ

การรับประทานอาหารมังสวิรัตินั้นมีประโยชน์มากเพราะผักและธัญพืชต่างๆมีสารอาหารมากมายที่ร่างกายต้องการ

     การรับประทานมังสวิรัตินั้นไม่มีอะไรลึกลับ บางคนอาจคิดว่าการรับประทานมังสวิรัติเป็นเรื่องยุ่งยาก แต่นี่เป็นการช่วยให้สุขภาพของเขาดีขึ้น พวกท่านรู้ไหมว่าเหล่านักวิทยาศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์โลกต่างก็รับประทานมังสวิรัติ พวกเขาเข้าใจว่าเป็นเรื่องจำเป็นทั้งด้านจริยธรรมและประโยชน์ด้านสุขภาพ พระอาจารย์อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับการรับประทานมังสวิรัติในยุคใหม่ของคนต่างประเทศมามาก เขาเขียนได้ดีมาก เขายืนยันว่ามังสวิรัติกำลังเป็นที่แพร่หลายในวงกว้าง มีผู้คนมากมายที่สนับสนุนการรับประทานมังสวิรัติ เขายังพิสูจน์อีกว่าการรับประทานมังสวิรัติดีสำหรับร่างกายและเสริมสร้างความเมตตา   เขายังเผยแพร่เอกสารให้สำหรับผู้ต้องการรับประทานมังสวิรัติอีกด้วย

     การรับประทานอาหารมังสวิรัตินั้นนั้นมีประโยชน์มาก เพราะผักและธัญพืชต่างๆมีสารอาหารมากมายที่ร่างกายต้องการ พระอาจารย์ได้อ่านบทความทางวิทยาศาสตร์มากมายเกี่ยวกับการทานมังสวิรัติ นักมังสวิรัติมักมีชีวิตที่เรียบง่าย และนักวิทยาศาสตร์หลายคนต่างก็รับประทานมังสวิรัติพวกเราก็รู้ว่าการเลี้ยงหมู เลี้ยงวัว และการเอาอาหารให้สัตว์ มันเสียเวลามาก คนเราทานเนื้อสัตว์แต่อาหารที่เราให้สัตว์กินส่วนใหญ่เป็นพืชผัก เราเห็นไหมว่ามันสิ้นเปลือง ทำไมเราไม่เอาทุนที่เราต้องเสียไปนั้นมาปลูกผัก ผลไม้แล้วกินโดยตรงจากสิ่งเหล่านั้น มันดีต่อชีวิตพวกเรามากกว่าส่วนตัวพระอาจารย์เองคิดว่าการทานมังสวิรัติเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการหลีกเลี่ยงนิสัยที่ไม่ดี มันเป็นความเคยชินที่สังคมได้ปลูกฝังในชีวิตของเรา ตอนที่เราเกิดมายังไม่รู้จักว่ารับประทานเนื้อสัตว์เป็นอย่างไร แต่เริ่มรับประทานเนื้อสัตว์เมื่อโตขึ้นและค่อยๆ ซึมซับนิสัยไม่ดีต่างๆ ในเวลาต่อมา ดังนั้น ทางที่ดีที่สุด เราควรรับประทานมังสวิรัติเป็นประจำ

     ส่วนใหญ่คนในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้คิดว่า เฉพาะผู้ที่สละครอบครัวเพื่อค้นหาสัจธรรม หรือนักบวชเท่านั้นที่รับประทานมังสวิรัติ แต่จริงๆแล้วไม่ใช่อย่างนั้น พระอาจารย์อยู่ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นเวลานาน และก็เห็นว่าคนอเมริกันเป็นนักมังสวิรัติกันมาก เพราะพวกเขาเข้าใจว่ามันมีประโยชน์ต่อสุขภาพและช่วยให้รู้สึกสบายใจ ไม่เจ็บไม่ป่วย ฉะนั้น การรับประทานมังสวิรัติจึงมีผลดีทั้งทางร่างกายและจิตใจ นอกจากนี้ เราก็ทำงานได้ดีขึ้นเพราะว่าอาหารที่กินเข้าไปมีสารอาหารครบตามมาตรฐาน แร่ธาตุที่มีอยู่ในผักหรือธัญพืชนั้นย่อยง่าย แค่หลังจากที่เรากินเข้าไป 2-3 ชั่วโมงก็สามารถย่อยแล้ว ฉะนั้น กระเพาะก็ไม่ได้ทำงานหนัก แต่ถ้าเรากินเนื้อ การย่อยต้องใช้เวลานาน และวิทยาศาสตร์ก็พิสูจน์แล้วว่าส่งผลลบต่อร่างกายของเรา

ที่มา: อาหารมังสวิรัติเพื่อสุขภาพ http://www.veb20for20.org/

Tags : เจี๊ยะเจ  กาน่าฉ่าย  กาน่าไฉ่  กานาฉ่าย  กาหนาฉ่าย  ผักกาดดอง  ผักดอง  มังสวิรัติ  มังสวิรัต  อาหารมังสวิรัติ  เมนูมังสวิรัติ  เมนูอาหารเจ  เมนูอาหาร  เมนูกับข้าว  อาหารเจ  อาหารจีน  อาหาร  กินผัก  กับข้าว  การกินเจ  กินเจ  เทศกาลกินเจ  เทศการถือศีลกินเจ 

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

* *

 

*

view